ต้องการต้นไม้ จำนวนมากๆ แจ้งเราได้เลยนะคะ สนใจพันธุ์ไหน เรารับจัดหา ถ้าสั่งเยอะมากพอ เรามีรถไปส่งถึงบ้าน Line ID: tannaew

กิ่งพันธุ์ ต้นพันธุ์มะม่วงน้ำดอกไม้เบอร์ 4 ปลูกง่าย

จำหน่าย ต้นพันธุ์มะม่วงน้ำดอกไม้เบอร์ 4  กิ่งพันธุ์สวยๆ พร้อมปลูก 2-3 ปี ออกผล

มะม่วงน้ำดอกไม้เบอร์ 4

จำหน่าย ต้นพันธุ์มะม่วงน้ำดอกไม้เบอร์ 4  กิ่งพันธุ์สวยๆ พร้อมปลูก 2-3 ปี ออกผล รสชาติหวานจับใจ ลูกใหญ่ ผลดก จำหน่ายต้นละ 150 บาท

"มะม่วงน้ำดอกไม้เบอร์ 4" อร่อยผลใหญ่

มะม่วงน้ำดอกไม้เบอร์ 4 มีชื่อวิทยาศาสตร์เหมือนกับมะม่วงทั่วไปคือ MANGIFERA INDICA LINN. อยู่ในวงศ์ ANACARDIACEAE เป็นไม้ยืนต้น สูง 10-15 เมตร แตกกิ่งก้านสาขาเยอะ ใบเป็นใบเดี่ยว ออกเวียนสลับถี่บริเวณปลายกิ่ง รูปรีแกมรูปใบหอก ปลายแหลม โคนมน เนื้อใบค่อนข้างหนา สีเขียวเข้มเป็นมัน (ที่มา https://www.thairath.co.th/content/138847)
มะม่วงเป็นผลไม้ที่สามารถหารับประทานได้ในแทบจะทุกฤดูกาลเลยก็ว่าได้ เนื่องจากมะม่วงบางสายพันธุ์จะมีการออกผล ในทุกฤดูกาลหรือผลผลิตในแต่ละพื้นที่ที่มีระยะเวลาที่แตกต่างกัน จึงทำให้เราสามารถเลือกรับประทานมะม่วงได้ตลอดทั้งปี

และที่นอกเหนือไปจากนั้นความวิเศษที่น่าหลงใหลของผลไม้ที่ชื่อมะม่วงนั้นก็คือ
การนำมาแปรรูปยกระดับทางมูลค่าของผลไม้ และด้วยความหลายหลายของสายพันธุ์มะม่วงดังนั้นมะม่วงในแต่ละสายพันธุ์จึงมีจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไป รวมไปถึงการนำไปแปรรูปก็ย่อมจะแตกต่างอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของมะม่วงแช่อิ่ม มะม่วงดอง แยมมะม่วง มะม่วงกวนรวมไปถึงการแปรรูปในแบบอื่นๆ ที่หลากหลาย

จนสามารถเรียกได้ว่ามะม่วงเป็นผลไม้ที่มีความโดดเด่น ในเรื่องของการนำมารับประทานเป็นอย่างยิ่ง และที่สำคัญอีกอย่างนั่นก็คือสายพันธุ์มะม่วงที่รับประทานผลเมื่อสุกยิ่งเป็นที่ต้องการของต่างประเทศเป็นอย่างมาก

มะม่วงน้ำดอกไม้เบอร์ 4

เจ้าของสวนมะม่วงหลายท่านกลายเป็นเศรษฐีสืบเนื่องมาจากการทำธุรกิจมะม่วงส่งออกต่างประเทศนั่นเอง
โดยเฉพาะสายพันธุ์ที่เหมาะกับการทานผลสุก และอีกหนึ่งสายพันธุ์มะม่วงที่จะขอแนะนำนั่นก็คือ มะม่วงน้ำดอกไม้เบอร์ 4หลายๆ ท่านอาจจะมีคำถามในใจว่าถ้าสมมุติต้องการปลูกมะม่วงไว้รับประทานเองที่บ้านหรือปลูกในบริเวณสวนของตนเองและยังมีข้อสงสัยว่าควรจะปลูกมะม่วงสายพันธุ์ไหนดี ถึงจะตอบโจทย์ความต้องการของเราได้เป็นอย่างดี สิ่งแรกที่ควรคำนึงถึงก็คือ เราต้องการทานผลดิบ หรือต้องการทานผลที่สุกแล้ว เนื่องจากในแต่ละสายพันธุ์ของมะม่วงต่างก็มีรูปทรงและรสชาติที่แตกต่างกันออกไปบางสายพันธุ์ก็ควรที่จะรับประทานขณะผลดิบ เช่น มะม่วงเขียวเสวย มะม่วงมัน มะม่วงมันหนองแซง มะม่วงฟ้าลั่น เป็นต้น
หรือถ้าต้องการทานผลสุกของมะม่วงเพื่อลิ้มลองรสชาติอันหวานหอมก็ควรจะปลูก มะม่วงมหาชนก มะม่วงน้ำดอกไม้ มะม่วงน้ำดอกไม้เบอร์ 4

โดยเฉพาะมะม่วงน้ำดอกไม้เบอร์ 4 ถือเป็นผลไม้เศรษฐกิจที่หลายคนกำลังให้ความสนใจทั้งในเรื่องของรสชาติที่แสนหวานหอมอร่อย และมีผลที่ใหญ่ มีน้ำหนักประมาณหนึ่งกิโลกรัมต่อหนึ่งลูก ซึ่งก็ถือได้ว่าถ้าจะนำไปปลูกไว้ทานกินผลเมื่อยามสุกที่บ้านก็เรียกได้ว่าคุ้มค่าต่อการลงทุนลงแรงได้เช่นเดียวกัน หรือถ้าจะมองถึงการต่อยอดการส่งออกต่างประเทศสำหรับชาวสวนมือใหม่ก็ควรที่จะนำมะม่วงสายพันธุ์นี้ไปพิจารณาไว้เป็นทางเลือกในการดำเนินธุรกิจได้อีกหนึ่งช่องทาง

มะม่วงน้ำดอกไม้เบอร์ 4 มีรูปทรงของผลสวยงาม ผลมีขนาดใหญ่พอเหมาะกับผู้ที่จะซื้อไปรับประทาน เนื่องจากขนาดผลไม่ใหญ่หรือเล็กเกินไป รสชาติขณะดิบเปรี้ยวจัด เมื่อสุกเนื้อในจะเป็นสีเหลืองอมส้มนิดๆ รสชาติขณะสุกหวานหอมอร่อยมาก เป็นสายพันธุ์มะม่วงที่ติดผลดก ลูกใหญ่

ผลโตเต็มที่น้ำหนักเฉลี่ยประมาณ 1 ผล ต่อ 1 กิโลกรัม จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการปลูกเพื่อเก็บผลไว้รับประทานในครัวเรือน
หรือปลูกเพื่อเก็บผลขายก็จะยิ่งเป็นการเพิ่มพูนรายได้ให้กับครอบครัวได้เป็นอย่างดี

มะม่วงน้ำดอกไม้เบอร์ 4 ตอนออกดอก ออกลูกเล็ก (ประมาณเดือน กุมภาพันธ์)
มะม่วงน้ำดอกไม้เบอร์ 4 ตอนลูกเล็ก (ประมาณเดือน มีนาคม)

ต้องการต้นมะม่วง จำนวนมากๆ แจ้งเราได้เลยนะคะ สนใจพันธุ์ไหน เรารับจัดหา ถ้าสั่งเยอะมากพอ เรามีรถไปส่งถึงบ้าน Line ID: tannaew หรือ ที่ FB: สวนตั้นแน้ว โทร 093-484-5870

แผนที่มาที่สวนตั้นแน้ว

สำหรับท่านใดอยู่จังหวัดเลย สวนเราอยู่ที่ บ้านกุดจับ อำเภอวังสะพุง เดินทางมาตามแผนที่ได้เลยนะคะ